Gu Tiếng Anh Là Gì? Tìm hiểu thêm về gu ở trong Tiếng Anh

Tìm hiểu chi tiết về Gu Tiếng Anh Là Gì? Tìm hiểu thêm về gu ở trong Tiếng Anh là chủ đề trong bài viết hôm nay của Vuapocket3D.vn. Chắc hẳn trong cuộc nói chuyên hàng ngày với bạn bè, bạn sẽ thường nghe câu “bạn hợp gu với tớ đấy” hay “gu của tôi là học giỏi, đẹp trai”….Nhưng bạn đã hiểu rõ “gu” là gì chưa? Và nếu trong tiếng anh, cụm từ gu tiếng anh là gì?

gu-tieng-anh-la-gi

GU LÀ GÌ?

Thật sự, từ “gu” này mới xuất hiện thời gian gần đây. Ở thời ba mẹ chúng ta, từ này không xuất hiện mà thay vào đó là từ “sở thích”. Xã hội càng phát triển thì lứa tuổi teen càng có nhiều cụm từ mới lạ để sử dụng, điều này bắt buộc bạn phải cập nhật liên tục để không bị bỏ lại phía sau trong cuộc trò chuyện với bạn bè hay với chính con của mình.

GU TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Bạn có thể xem qua những câu ví dụ sau đây để biết cách dùng từ gu trong tiếng anh là gì nhé!

Ví dụ 1: She wears a beautiful dress, I do like it, it’s my goo.

Trong ví dụ này, bạn có thể dịch nghĩa là Cô ấy mặc một bộ đầm đẹp, tôi thật sự thích nó, nó là gu của tôi. Như vậy, bạn có thể dùng từ “like” như là một cách để diễn đạt từ “gu” trong tiếng anh nhé!

Ví dụ 2: You like sandwiches, me too. We have good taste.

Tạm dịch câu trên là Bạn thích bánh mì sandwich và tôi cũng vậy, chúng ta rất hợp gu. Như vậy, không phải là quá khó để bạn diễn đạt cụm từ hợp gu trong tiếng anh là gì đúng không nào. Đôi khi, bạn không nên cố dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mà bạn chỉ cần diễn tả đúng ý nghĩ của mình bằng tiếng anh, người đối diện sẽ hiểu được ý bạn muốn gì!

Xem thêm:  I look forward to hearing from you là gì? Khám phá cấu trúc

Một sự thật là, nếu bạn cố dịch từ gu trong tiếng Việt sang tiếng Anh, có lẽ bạn sẽ không bao giờ tìm được một từ nào trong tiếng anh nói về điều đó. Vì từ gu như là một từ chế của giới trẻ, chúng ta cần hiểu được ý nghĩa của chúng và tìm từ phù hợp trong tiếng anh để diễn đạt ý nghĩ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)