Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3)

 

 

Ở phần tiếp theo này, chúng ta sẽ tìm hiểu các Pokemon trong truyền thuyết của Gen IV, cũng là các Pokemon có ít liên quan đến cốt truyện của game. Đơn giản vì “mình thích thì mình xuất hiện thôi”.

 

Thời điểm này, Vua Pocket 3D đã được chính thức ra mắt và đang được hàng trăm ngàn game thủ tham gia trải nghiệm. Đây là game Pokemon 3D đầu tiên được phát hành chính thức tại Việt Nam, hội tụ các Pokemon Huyền thoại mà nhiều game thủ ao ước.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3) - 1

Mewtwo đã chính thức xuất hiện trong Vua Pocket 3D

Các game thủ quan tâm có thể tải ngay trò chơi tại vuapocket3d.vn/pokemon" rel="nofollow" style="margin: 0px; padding: 0px; outline: none; text-decoration: none;" target="_blank">ĐÂY và tham gia cộng đồng tại group: fb.com/groups/vuapocket3d

Gen IV

Các Pokemon truyền thuyết trong gen IV ít có liên quan đến cốt truyện của game. Tuy nhiên trong anime thì lại rất được các game thủ yêu thích bởi sức mạnh và ngoại hình rất “ngầu”. Đặc biệt nhất phải kể đến một Pokemon được coi là thủy tổ của các loài Pokemon hiện đại ngày nay, là Pokemon đầu tiên trên thế giới.

Kẻ Bảo Hộ Ao Hồ

Những Kẻ Bảo Hộ Ao Hồ là Bộ Ba Pokemon Truyền thuyết thiên bẩm của vùng Sinooh, đại diện cho sự hiểu biết của nhân loại. Yuxie là hiện thân của kiến thức, Emrit hiện thân của xúc cảm và Agnome là ý chí. Theo truyền thuyết, chúng được trao cho sức mạnh bởi Đấng Tối Cao Arceus.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3) - 2

Bộ ba này sở hữu tri thức và cả cảm xúc của nhân loại

Chúng được dựa trên Tam Chủng Thần Khí hay được gọi là Ba Thánh Vật Của Nhật Bản tượng trưng cho ngôi báu của Thiên Hoàng. Gồm có thanh gươm Kusanagi no Tsurugi (Thảo Thế Kiếm), chiếc gương Yata no Kagami (Bát Chỉ Kính) và viên ngọc Yasakani no Magatama (Bát Xích Quỳnh Khúc Ngọc). Ba món đồ này tượng trưng cho: sự dũng cảm (thanh kiếm), sự khôn ngoan (chiếc gương) và lòng nhân từ (viên ngọc). Trong tên chúng có các phần liên quan đến các sinh vật truyền thuyết: Pixie, Sprite và Elf, cả ba đều chỉ những yêu tiên trong truyền thuyết.

Bộ Ba Sáng Tạo

Đây là những Pokemon đã sáng tạo nên vũ trụ. Bộ Ba Sáng Tạo gồm Dialga Thời Gian, Palkia Không Gian và Giratina Phản Vật Chất. Cũng như Bộ Ba Thời Tiết, chúng cũng là những Pokemon đại diện xuất hiện trên hộp game Pokémon Diamond, Pearl, và Platinum.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3) - 3

Cuộc chiến của bộ 3 sáng tạo từng khiến fans Pokemon tranh luận gay gắt trong anime

Những thành viên trong Bộ Ba, bao gồm cả Arceus đều có thể điều khiển chiều không gian riêng. Dialga điều khiển thời gian và Palkia điều khiển không gian, hai mặt trong vũ trụ 4 chiều của thế giới Pokemon. Và Giratina điều khiển phản vật chất và Thế Giới Vô ĐỊnh (Torn World), nơi thời gian không chảy và không gian không ổn định, trong khi Arceus có thế giới riêng của nó, nơi mà Sảnh Nguồn Cội (Hall of Origin) tọa lạc.

Bộ Đôi Mặt Trăng

Cresselia, Pokemon huyền thoại và Darkrai, Pokemon huyền ảo. Cả hai đại diện cho hai giai đoạn trái ngược nhau của mặt trăng: Darkrai đại diện cho Trăng Non, gây nên những đêm tối thăm thảm và mang đến những cơn ác mộng, trong khi Crecelia đại diện cho trăng lưỡi liềm, dấu hiệu của hy vọng và những giấc mơ đẹp.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3) - 4

Bộ đôi là 2 mặt của một giấc mơ, mâu thuẫn nhau nhưng không thể tách rời

Kẻ Bảo Hộ Biển Cả

Kẻ Bảo Hộ Biển Cả là một cặp Pokemon huyền ảo, gồm có ba mẹ và con. Manaphy, Pokemon huyền ảo chọn nhà của mình ở những vùng biển lạnh phía nam và chăm sóc cho Phione. Manaphy có khả năng khác thường đó là sinh sản, mặc dù nó là Pokemon huyền ảo. Và một điều khác thường nữa là con cái của nó là Phione, Pokemon không có tiến hóa lên Manaphy.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3) - 5

Ngoại hình dễ thương của Manaphy khiến chẳng ai nghĩ đây là Pokemon huyền thoại cả

Heatran

Heatran là hiện thân của cốt lõi hành tinh, xuất hiện ở núi Hard vùng Sinnoh, núi Reverse vùng Isshu và hang Scorched Slab vùng Hoenn, nơi mà cùng lúc Dialga, Palkia, và Giratina tạo ra vùng Sinnoh tại Trụ Giáo (Spear Pillar) và Vùng Giao Chiến (Battle Zone). Heatran là Pokemon truyền thuyết duy nhất có đủ 2 giới tính.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3) - 6

Heatran hình thành từ dung nham của lõi Trái Đất, ngoại hình xấu xí nhưng "trâu" cực kì trong game

Regigigas

Regigigas là chủ nhân của Tam Thần Golem, là Pokemon đã tạo ra Tam Thần Golem thời cổ đại xa xưa, đã chia tách lục địa thành các vùng như bây giờ bằng cách kéo chùng bằng dây thừng. Nó có khả năng điều khiển Thần Golem cho dù chúng đã thuộc về các nhà huấn luyện. Nó có thể tồn tại ở những điều kiện khắc nghiệt như cái nóng của magma hay cái lạnh của băng giá.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3) - 7

Pokemon huyền thoại tạo ra các thần Golem, có thể điều khiển thần Golem dù đã thuộc về trainer

Shaymin

Shaymin là Pokemon huyền ảo có năng lực làm trong sạch và giúp cây cối tươi tốt. Shaymin có thể thay đổi giữa hai hình thái là Hình thái mặt đất (Land Forme) và Hình thái bầu trời (Sky Forme).

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3) - 8

Nếu được bình chọn, chắc chắn đây sẽ là Pokemon huyền thoại dễ thương nhất

Arceus

Pokemon cuối cùng của gen IV, Arceus, dựa theo truyền thuyết của vùng Sinnoh, là Pokemon đã tạo ra vũ trụ này. Sinh ra từ trứng trong thời điểm hỗn độn thuở sơ khai. Quyền năng của Arceus lập tức thức tỉnh và tạo ra thời gian, không gian, vật chất và phản vật chất, sau đó giao cho Dialga, Palkia và Giratina trông giữ chúng. Nó cũng tạo ra tâm hồn, bằng cách giao cho Yuxie phụ trách kiến thức, Emrit phụ trách xúc cảm và Agnome là ý chí trước khi chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 3) - 9

Là Pokemon tạo ra vũ trụ, Arceus có quyền lực và sức mạnh lớn nhất trong các loài Pokemon

Arecus còn được gọi là “Đấng Tối Cao” vì nó đã tạo ra cả vũ trụ Pokemon, là Pokemon xuất hiện đầu tiên trên thế giới.

Sưu tầm và tổng hợp từ Pokemonviet.com

 

Giftcode của bạn là:
99904201KYX5C3P