Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 2)

 

Phần tiếp theo sẽ giới thiệu các Pokemon Gen III ở các phần anime Pokemon sau này được nhiều game thủ Việt yêu thích.

 

Gen III

Từ phần này, các Pokemon truyền thuyết bắt đầu có vai trò quan trọng trong cốt truyện game, với những âm mưu của những nhân vật phản diện cùng với sự thức tỉnh của các Pokemon truyền thuyết cổ xưa.

Thần Golem

Regirock, Regice, và Registeel là Thần Golem, hay được gọi là Bộ Ba Regi. Đây là Bộ Tam Thần thứ ba được giới thiệu. Thần Golem được dựa trên truyền thuyết của người Do Thái. Khác với các Bộ Regigigas, từ rất lâu, Pokemon cổ đại Regigigas đã biến lục địa ngày trước thành các vùng hiện tại bằng cách kéo rời các lục địa ra. Sau khi hoàn thành, nó tạo ra ba Pokemon Regirock từ đất sét, Regice từ băng giá và Registeel từ magma.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 2) - 1

Các Pokemon Golem huyền thoại có ngoại hình khổng lồ và sức mạnh lớn

 

Con người cổ đại trông thấy Regigigas là Pokemon đầy quyền năng và bắt đầu lo sợ, nên đã niêm phong nó vào Đền Kissaki trong khi nó đang phân chia các lục địa. Niêm phong nó trong 3 nơi khác nhau, và hy vọng rằng một ngày nào đó có người sẽ mở niêm phong và thuần hóa được chúng.

Bộ Đôi Thời Đại

Đây là các Pokemon huyền thoại thứ yếu khác ở vùng Hoenn, Latias và Latios không có những truyền thuyết riêng biệt tuy nhiên chúng cực kỳ hiếm. Chúng còn được gọi là Lati@s (vì ký tự @ tương tự như A và O). Latias là Pokemon Thời Đại Cái và Latios là Pokemon Thời Đại Đực

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 2) - 2

Ở Gen VI, Latias và Latios nhận được tiến hóa Mega.

 

Bộ Ba Thời Tiết

Bộ ba này là những Pokemon cực kỳ cổ xưa. Chúng được gọi là Bộ Ba Thời Tiết vì những khả năng (ability) của chúng liên quan đến thời tiết. Chúng là Bộ Ba Pokemon truyền thuyết đầu tiên đại diện xuất hiện trên bìa hộp game phiên bản Ruby, Sapphire, và Emerald. Chúng là những Pokemon đại diện cho ba thành phần cơ bản cấu tạo nên Trái Đất là nước, đất và không khí. Chúng được đồn rằng là những Pokemon đã tạo nên biển và đất liền. Groudon và Kyogre có quyền năng của Pokemon huyền thoại còn Rayquaza thì ngăn chúng khỏi xung đột.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 2) - 3

Cuộc chiến của Groudon và Kyogre gây náo loạn cả một vùng trời trong anime

 

Cả ba đều nhận được hình thái tiến hóa mới trong Pokémon Omega Ruby và Alpha Sapphire. Rayquaza thì có thể tiến hóa Mega, còn Groudon và Kyogre có thể trở thành dạng Nguyên Thủy (Primal) khi giữ các quả cầu tương ứng. Ở trong game thì lịch sử được ghi nhận rằng: Hàng ngàn năm trước, trong kỷ nguyên thủy, thế giới tràn đầy năng lượng tự nhiên. Groudon Nguyên Thủy và Kyogre Nguyên Thủy chiến đấu dữ dội để giành lấy năng lượng vĩnh hằng ấy. Với sức mạnh to lớn của Groudon Nguyên Thủy và Kyogre Nguyên Thủy thì con người không thể làm được gì.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 2) - 4

Rayquaza là Pokemon xuất hiện để “phá” cuộc chiến của Groudon và Kyogre

 

Nhưng Rayquaza đã can thiệp, và sức mạnh của nó áp đảo 2 Pokemon Nguyên Thủy ấy, và hòa bình đã lập lại trên thế giới. Hàng ngàn năm sau, một thiên thạch rơi trúng trái đất, gây nên vết nứt trong lòng đất và làm năng lượng tự nhiên xuất hiện trở lại. Khiến cho Groudon và Kyogre chiến đấu lại. Con người vẫn còn ghi nhớ về việc Rayquaza đã ngăn cuộc chiến và giúp cho tổ tiên họ từ xa xưa. Và mong muốn kết hợp các thiên thạch để Rayquaza có thể tiến hóa Mega và ngăn chúng khỏi chiến đấu.

Jirachi

Pokemon huyền ảo thứ ba và là Pokemon huyền ảo đầu tiên trong gen III là Jirachi.

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 2) - 5

Jirachi có ngoại hình cực kì dễ thương khiến fans phát cuồng

 

Phần lớn thời gian, Jirachi chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên nó vẫn có khả năng chiến đấu trong khi đang ngủ. Nó chỉ thức giấc trong 7 năm theo chu kỳ 1 nghìn năm, nhưng cũng có thể đánh thức nếu hát bằng giọng hát tinh khiết. Trong khoảng thời gian ngắn khi thức giấc, nó ban điều ước cho mọi người.

Deoxys

Deoxys là một dạng virus từ không gian do bị đột biến khi tia laser bắn vào. Deoxys là Pokemon huyền thoại đầu tiên có khả năng thay đổi hình thái. Có những hình thái khác nhau trong các game ở Gen III. Hình thái bình thường (Normal Forme), hình thái tấn công (Attack Forme), hình thái phòng ngự (Defence Forme), hình thái tốc độ (Speed Forme).

Tổng hợp các Pokemon huyền thoại từ Gen I đến VI (Phần 2) - 6

Deoxys có thể thay đổi hình dạng của mình đem lại khả năng chiến đấu hiệu quả cao

 

Đây là Pokemon cực kỳ thông minh, bộ não của nó là các tinh thể được đặt trước ngực chúng. Theo anime, nó cũng nó thể tái tạo lại bất kỳ bộ phận bị hư tổn nào. Để tìm hiểu thêm về các Pokemon Huyền Thoại, game thủ có thể tham gia cộng đồng game Vua Pocket 3D sẽ được ra mắt ngày 7/11 sắp tới tại đây: vuapocket3d" rel="nofollow" style="margin: 0px; padding: 0px; outline: none; text-decoration: none;" target="_blank">fb.com/groups/vuapocket3d

Tham khảo và tổng hợp từ Pokemonviet.com

Giftcode của bạn là:
99904201KYX5C3P