Thông tin về World Cup được cập nhật tại đây

Xoilac là cái tên không còn quá xa lạ đối với anh em game thủ chúng ta nữa rồi. Hãy truy cập ngay vào ứng dụng để có thể trải nghiệm những trận bóng đỉnh cao nhất. Hiện nay kênh xoilac2.com đã được Socolive mua lại và được đổi tên thành xoilac2.net. Nó có nghĩa là “phấn khích”, “hy vọng mong đợi”, “nhiệt tình”. Trong bài phát biểu của mình sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 17 tháng 7 năm 2000, ông nói, ‘Chúng tôi có trước mặt chúng tôi, giống như chúng tôi đã nói trong chiến dịch bầu cử của chúng tôi, một công việc thú vị đầy ilusión.’

Tin tức về Mourinho

Vào ngày 13 tháng 5 năm 2009, khi ông trình bày ứng cử của mình cho nhiệm kỳ tổng thống, ông nói bên dưới một tấm áp phích hiển thị khẩu hiệu của dự án, ‘The Ilusión Returns’, như thể mọi thứ xảy ra kể từ khi ông vắng mặt đều trở nên hỗn độn và vô trùng.

Trong bài phát biểu của mình tại Salón Real tại khách sạn Ritz, anh ấy tâm sự rằng anh ấy cảm thấy có khả năng làm được “hầu hết mọi thứ”. Từ ‘ngoạn mục’ xuất hiện năm lần trong bài phát biểu của anh ấy. Ngày thông báo việc ký hợp đồng với Mourinho, anh ấy đã nhấn mạnh:

‘Điều tôi yêu ở Mourinho cũng giống như những điều mà bạn sẽ yêu thích: ilusión, nỗ lực, tính chuyên nghiệp, động lực, năng khiếu … mọi thứ khiến ông ấy trở thành huấn luyện viên giỏi nhất.’ ngay từ đầu đã hiểu rằng anh ấy đã đặt ra một cửa hàng tuyệt vời trong khái niệm tưởng tượng. Ilusión và ngoạn mục là những khái niệm được kết nối với nhau.

Từ điển định nghĩa từ ‘ngoạn mục’ là một tính từ được áp dụng cho những thứ mà vì ‘bộ máy’ đi kèm với chúng, gây ấn tượng với bất kỳ ai có sự hiện diện của chúng.

Ý nghĩa thậm chí có thể được mở rộng để ngụ ý ‘phô trương’. Định nghĩa đầu tiên của ‘ilusión’ trong Từ điển Ngôn ngữ Tây Ban Nha của Học viện Hoàng gia là nhấn mạnh: ‘khái niệm, hình ảnh hoặc đại diện không có thực tại thực tế, trực tiếp bóng đá do trí tưởng tượng gợi ý hoặc do ảo giác của các giác quan’. José Luis Nueno, giáo sư quản lý thương mại tại IESE (Viện Nghiên cứu Kinh doanh Đại học) và là tác giả của một nghiên cứu về mô hình kinh doanh của Madrid cho Trường Kinh doanh Harvard vào năm 2004, đã đặt câu hỏi về logic lựa chọn của Mourinho và cho rằng trong một doanh nghiệp truyền thống của ông. việc ký kết ít nhất sẽ bị coi là không chính thống. Nueno nói, sẽ là một sai lầm khi một công ty bắt chước người khác về việc người lãnh đạo của họ là ai: tin rằng một người chịu trách nhiệm cho mọi thứ cũng giống như tin rằng việc thực hiện một nhiệm vụ là chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ. Nó giống như nói: nếu tôi mua các cửa hàng trưng bày của Zara thì tôi là Zara.

Hoặc thậm chí, nếu tôi sao chép mọi thứ của Zara thì tôi là Zara. Bạn bỏ lỡ các mối quan hệ giữa tất cả các bit và các mảnh trong hệ thống. Và bạn mất đi kinh nghiệm có được khi phát triển hệ thống đó. ”Ngành công nghiệp truyền thống ít nhạy cảm hơn với thần thoại luôn lấp đầy tâm trí của những người hâm mộ bóng đá. Việc Inter đánh bại Bayern để giành chức vô địch Champions League đã mang lại cho Mourinho một danh hiệu khác, nhưng quan trọng hơn, nó mang lại cho ông ánh sáng kỳ diệu trong mắt nhiều người ủng hộ Madrid và cảm giác rằng cuối cùng họ đã tìm thấy người đàn ông độc đoán cần thiết cho những thời điểm khó khăn này.

Ai đó có thể chia cắt Biển Đỏ. Có điều gì thú vị hơn, đầy đủ hơn của ilusión, hơn là mê tín dị đoan? Không ai biết cách khai thác điều này tốt hơn Mourinho, càng ý thức được rằng bộ sưu tập danh hiệu đã mang lại cho ông khả năng ảnh hưởng khôn lường đến tâm trí người hâm mộ và các giám đốc: hai giải Bồ Đào Nha, hai giải Anh, hai giải Ý, một cúp Bồ Đào Nha , một cúp Anh, một cúp Ý, một cúp UEFA, hai giải Champions League…

Thành công thật thú vị. Thành công liên tục, được quảng bá một cách khéo léo, là lá bài thuyết phục quyến rũ nhất của sự thuyết phục. Sau đó, ‘tư duy ma thuật’ phát huy tác dụng. Trong The Golden Bough, cuốn sách kinh điển về nhân chủng học được xuất bản năm 1890, James Frazer viết rằng các xã hội nguyên thủy liên kết bản thân với một ‘vị thần ma thuật’ thực hiện ‘phép thuật công cộng’, chủ yếu để cung cấp thức ăn và kiểm soát mưa.

Chúng tôi không mong đợi điều gì ít hơn từ các tổng giám đốc, những người kiểm soát các công ty đa quốc gia lớn, cũng như các nhà quản lý bóng đá nhất định.

Lời kết

Frazer lập luận rằng ma thuật hoạt động bằng cách bắt chước: những gì dường như là, ảnh hưởng đến những gì có vẻ như. Giống như nguyên nhân như thế nào.

Rate this post